Tin tức

Đêm nhạc sôi động của DJ hàng đầu nước Anh

Eddie Halliwell nổi tiếng về dòng nhạc Trance. Niềm đam mê làm DJ đến với anh như một lẽ tự nhiên. Năm 15 tuổi, Eddie tự sắm cho mình một bộ nhạc cụ để chơi. Năm 21 tuổi, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ âm nhạc, anh bắt đầu những buổi biểu diễn đầu tiên trong các quán bar, club ở thành phố Manchester, Anh.

Anh được tạp chí Mixmag (tạp chí nhạc dance nổi tiếng thế giới) phát hiện tài năng từ năm 2002 và trở thành khách mời thường xuyên của những chương trình âm nhạc nổi tiếng trên thế giới như: Global Gathering, Creamfields, Chào năm mới tại Anh, lễ hội Skol Beats tại Brazil, lễ hội âm nhạc Ultra tại Miami...

Eddie sở hữu một chương trình radio riêng về DJ được phát sóng hàng tuần trên kênh Radio One của đài BBC. Chương trình này từng nhận được đề cử cho giải thưởng "Chương trình radio hay nhất năm 2007" của tạp chí DJ Mag.

Những tác phẩm tiêu biểu của Eddie Pioneer gồm: CD I và II, Compilation mix Cream Izibia (2006, 2009, 2011), single “Neon” và “Aether”, 3 bản cover làm theo đặt hàng của tạp chí DJ Mixmag trong đó bản thu Bosh được đánh giá là một trong 25 bản nhạc mix hay nhất mọi thời đại.

Eddie Halliwell được tạp chí Mixmag bầu chọn là “DJ của năm” trong 2 năm 2003 và 2005. Anh 3 lần liên tiếp lọt vào top 20 trong cuộc bình chọn Top 100 DJ thế giới của tạp chí DJ Mag. Năm 2010, Mixmag bình chọn anh là “Ngôi sao DJ mới nổi” và được vinh danh trong cuộc bình chọn Nghệ sĩ DJ vĩ đại nhất mọi thời.

Tại Hà Nội tối 24/9, Eddie thực sự trở thành một “phù thuỷ” với ma lực lôi cuốn khán giả trong sự biến hoá không ngừng của âm thanh và ánh sáng.

Không chỉ phô diễn tài năng chỉnh nhạc một cách điêu luyện và xuất sắc, Eddie còn dẫn dắt người nghe vào một thế giới âm thanh đầy kỳ thú khi kết hợp một cách tinh tế và khéo léo các kỹ xảo làm méo âm thanh với hiệu ứng ánh sáng đặc sắc.

"Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, tôi được biết đất nước bạn có nền âm nhạc phong phú. Tôi thực sự hạnh phúc khi khán giả đã cùng tôi thổi bùng ngọn lửa cảm xúc trong đêm nay" - Eddie tâm sự. Eddie cho rằng, nhạc điện tử mang lại cho người nghe năng lượng và cảm xúc, khơi được sức sống và ngọn lửa mãnh liệt trong con người họ.

Thái độ thân thiện của Eddie khiến khán giả thêm thiện cảm.

Hàng trăm cánh tay giơ cao cổ vũ cho phần trình diễn của ngôi sao xứ sở sương mù.

Chương trình còn có màn trình diễn mở đầu của DJ Wang - DJ nổi tiếng từ TP HCM.

Dẫn chương trình là MC Rapsoul của kênh YanTV (áo xanh ngoài cùng bên trái).

Nguồn: Vnexpress

Cùng danh mục