Tin tức

DJ Wang Trần mang chuông đi đánh trời Tây

Khi DJ vẫn còn là một nghề mới mẻ tại VN thì Wang Trần đã mạnh dạn đi một bước tiến khá xa, đó là phát triển DJ mobile, đưa những DJ tham gia vào các tv show, sự kiện, các chương trình biểu diễn mang tính nghệ thuật cao, để hình ảnh DJ đến gần với khán giả hơn. Chính vì vậy, ngoài danh hiệu DJ đắt show nhất Việt Nam, anh còn được anh em bạn bè đồng nghiệp ủng hộ, dành cho vị trí ưu ái "thủ lĩnh DJ mobile Việt Nam"

Khi cái tên DJ Wang Trần cũng như DMC Saigon dường như đã "phủ sóng" hầu hết các chương trình lớn nhỏ tại Việt Nam, có thể kể tên như Duyên Dáng Việt Nam, Hoa hậu Trái đất, Hoa Hậu Thế giới người Việt, The Voice, Cặp đôi hoàn hảo, Bước Nhảy Hoàn Vũ, Zing Music Awards, Giải Mai Vàng, Giải Cánh Diều Vàng.....anh lại tiếp tục đưa DJ Việt "xuất ngoại". Trong những năm qua, DJ Wang Trần đã đưa DJ Việt biểu diễn định kỳ tại Thái Lan và Singapore. Năm 2014 được xem là 1 năm khởi sắc khi anh nhận lời mời biểu diễn tại London.

Chuyến lưu diễn 10 ngày của anh và học trò DMC Saigon đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho cộng đồng người Việt tại London. Cũng trong chuyến lưu diễn này, lần đầu tiên khán giả được tiếp cận công nghệ DVDJ - Vinahouse, công nghệ biểu diễn DJ mới nhất, do chính Wang Trần tạo nên. Với những bài nhạc độc quyền,mới nhất của Dmc Saigon lần đầu tiên trình diễn tại Singapore, UK, Russia. Cùng hình ảnh sống động,âm thanh đạt tiêu chuẩn hoàn hảo, đó là một với sự kết hợp tuyệt vời của DJ và VJ, cho khán giả được mãn nhãn và mãn nhĩ từ mắt tới tai.

Vừa về từ chuyến lưu diễn ít hôm, anh lại chuẩn bị khăn gói lên đường, tham gia biểu diễn tại Nga với các ca sĩ hàng đầu Việt Nam Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Văn Mai Hương, Sơn Tùng MTP, nhạc sỹ Huy Tuấn, Đạo diễn Việt Tú... Sắp tới DJ Wang Trần còn giữ vai trò biên tập âm nhạc cho chương trình So you think you can dance, Ban giám khảo cuộc thi Chinh Phục Ước Mơ, và cùng ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tham gia trong một dự án âm nhạc, chương trình truyền hình thực tế Kent - Sound Lab của YanTV

Khi được hỏi về động lực hoạt động miệt mài không ngừng nghỉ của mình, DJ Wang Trần chia sẻ :

"DJ cũng là một nghề như nghệ sĩ biểu diễn, nếu không tự làm mới mình, không đóng góp vào những hoạt động âm nhạc, sẽ dần mai một và đào thải. Tôi hy vọng rằng với những bước tiến của cá nhân mình sẽ giúp nghề DJ Việt Nam phát triển hơn, các bạn trẻ yêu thích DJ ý thức về nghề của mình hơn, để định nghĩa "Mỗi DJ là một nghệ sĩ" không còn là xa vời tại Việt Nam".

Nguồn: Thegioishowbiz.vn

Cùng danh mục