Tin tức

Lễ hội đếm ngược: Đón năm mới vất vả quá!

Chẳng có gì khó hiểu bởi bởi giao thừa tết dương lịch năm nay “rơi” đúng vào ngày chủ nhật. Bên cạnh đó, gần Nhà hát lớn, xung quanh hồ Gươm là lễ hội hoa cũng thu hút đông đảo mọi người đến thăm quan. Bởi thế cho nên các ngả đường dẫn đến trung tâm quảng trường như Lê Thánh Tông, Phan Huy Chú, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ… không còn một chỗ trống. Tất cả các phương tiện tham gia giao thông buộc phải tìm cách “thoát thân” bằng cách rẽ sang các ngả đường khác.

Mọi ngả đường dẫn đến Nhà hát Lớnn tối qua (31/12/2011) đều quá tải như thế này…

Từ 20h ngày 31/12/2011 kéo dài đến 0h30, Quảng trường Cách mạng tháng tám được các DJ Ronski Speed của Hà Lan, DJ Wang DMA của Việt Nam, ban nhạc pop đến từ Đan Mạch Asteroids Galaxy Tour và các nghệ sĩ, ca sĩ khác giữ nhịp đầy sôi động với hệ thống trang thiết bị âm thanh hiện đại, có cảm giác ở xa cả km vẫn có thể nghe được. Và, nói theo kiểu của các BLV bóng đá thì bữa tiệc âm nhạc đón chào năm mới này đã biến Quảng trường này thành một… chảo lửa, một “vũ trường” sôi động. Ai không có chỗ dưới lòng đường thì tìm cách qua cửa lên bao lơn Nhà hát Lớn “phóng mắt” xuống. Hết chỗ thì lên sân thượng cà phê My way (đối diện với trung tâm quảng trường), mua chút đồ uống để “có cớ” kiếm chỗ ngắm, nghe nhạc và chờ… đếm ngược.

Chúc năm mới xong rồi, đám đông hàng vạn người để lại một quảng trường ngổn ngang những vật dụng mà trước đó họ dùng để cổ vũ cho các nghệ sĩ…

Xin được ghi nhận Lễ hội đếm ngược đón chào năm mới 2012 là một sự kiện văn hóa được đầu tư mạnh tay. Nghe nói được hãng bia Heniken bỏ ra hơn 1 tỷ đồng cho sự kiện này như một món quà tinh thần phục vụ miễn phí nhân dân Thủ đô vui đón năm mới 2012. Món quà này, được biết sẽ được tái trình diễn hàng năm vào ngày cuối cùng của năm dương lịch, cũng tại ngã 5 quảng trường Cách mạng tháng tám.

“Xin” được vị trí đắc địa này để tổ chức lễ hội, quả là Heniken biết vì thương hiệu, biết cách làm thương hiệu. Nhưng giá như bữa tiệc này diễn ra ở một địa điểm khác, như trong sân vận động bóng đá nào đó ở Hà Nội thì hẳn sẽ hợp lý hơn nhiều. Lúc đó các cung đường “xuyên tâm” quảng trường sẽ không bị tắc nghẽn, và bầu không khí vốn dĩ rất thanh bình của Hà Nội về đêm – lại là một đêm cuối tuần, cuối năm và cũng là đầu năm mới không bị “phá vỡ” bởi những bản nhạc được phát ra quá lớn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại lễ hội

“Cột đồng hồ” đa màu sắc này được dựng lên chính giữa ngã 5, trước nhà hát Lớn như “một chòi canh khổng lồ”.

Trên đình “chòi” là khu vực “bất khả xâm phạm” dành cho các DJ.

Các loại đèn pha màu cỡ lớn phả lên nền trời những luồng ánh sáng đa màu sắc, nhảy múa sống động theo âm nhạc.

Ca sĩ Thanh Bùi, top 10 Australian Idol năm 2008 đệm piano cho Mette Linberg (cầm micro bên trái) – giọng ca chính của ban nhạc pop Đan Mạch Asteroids Galaxy Tour trên sân khấu ngay cửa bán vé Nhà hát Lớn.

Phía trên đầu Mette Linberg – bao lơn Nhà hát Lớn, nhiều người chăm chú nghe cô hát và chờ được… đếm ngược cùng biển người phía dưới.

Trên tầng 2 tòa nhà đối diện với nhà hát Lớn ở bên kia đường, nhiều người cũng cùng chung tâm trạng háo hức chờ đón năm mới…

Xong! Không phải tiếng Việt mà là tiếng Anh: Happy New Year 2012.

Gác lại mọi buồn, lo, trăn trở của năm cũ, cùng với thế giới chúng ta bước vào năm mới với những niềm vui mới, hy vọng mới, thắng lợi mới!

Nguồn: Vietgiaitri.com

Cùng danh mục