Tin tức

Nghề DJ được công nhận và đưa vào bộ môn chính quy

Ngày 30/6, từ lúc 18h, sân trường Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist đã rộn ràng không khí EDM do DJ Pink và Nguyễn Nhạc trình diễn. Các sinh viên cùng nhau nhảy múa rộn ràng cả sân trường, đặc biệt là các học sinh người nước ngoài.

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân

Họ cùng nhảy múa và chụp hình với các ca sĩ , diễn viên họ yêu thích: ca sĩ Song Luân, Tùng Lâm, Ái Phương, Hồ Anh Vmusic, Dương Yến Ngọc, Minh Béo, Bằng Cường, Nhung Gumiho (hotgirl đang được yêu thích với loạt Vlog Phở), Nguyễn Duy (Việt Nam Idol 2015), “Cô bé vừa hát vừa ăn kẹo” Vũ Phượng, MC ca sĩ Cường DC, ca sĩ Blue Duy Linh, Siêu mẫu bikini Kim Yến, Á quân Cười Xuyên Việt Mạc Khoa, diễn viên Hùng ChilHyun, diễn viên Xuân Phúc, Diễn viên Khôn Nguyễn, , Quán quân cười xuyên Việt Dương Lâm…

Chương trình còn có sự tham gia của phóng viên các cơ quan báo đài, các ca sĩ, diễn viên, người mẫu và đặc biệt là quý thầy cô trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) và các DJ thành viên Cty DMC Saigon đã đến với buổi lễ ký kết hợp tác DMC Saigon và trường STHC. Và các khách mời đặc biệt:doanh nhân Hoàng Công Minh – Giám đốc bệnh viện Nhân Sinh, Đạo diễn Xuân Phước (Đạo diễn các bộ phim truyền hình Người Nhà Quê, Ải Trần Gian, Khúc tương tư), những DJ đầu tiên của Việt Nam, thập niên 90: Long 21, Hải tóc dài…

Song Luân

Thầy Trần Văn Hùng, Hiệu trưởng trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) chia sẻ “DJ là một nghề gắn liền với ngành du lịch. Với mong muốn đi đầu về giáo dục, hướng nghiệp du lịch, nên Trường Saigontourist quyết định đưa DJ vào một nghề đào tạo chính quy của trường. Khóa 1 nghề DJ sẽ được tuyển sinh và khai giảng vào tháng 7/2015”.

Ái Phương

Ca sĩ Bằng Cường

DJ Wang Trần chia sẻ “DJ là một ngành nghề cần được nhìn nhận đúng đắn như một môn năng khiếu âm nhạc. Lâu nay, do không có đơn vị đào tạo chính quy nên dẫn đến không ít các biến chứng, khiến DJ bị gắn với những nhìn thiếu chính xác. Việc đưa bộ môn DJ vào trường giảng dạy và cấp bằng sau khi tốt nghiệp, giúp các bạn trẻ có được môi trường học tập và đào tạo tin cậy hơn để theo đuổi đam mê.”

DJ Wang Tran

Chương trình màu sắc với các tiết mục biểu diễn kết hợp mới lạ. DJ Yuu Quỳnh Nhi kết hợp với màn trình diễn Bartender. DJ Wang Trần kết hợp cùng nhạc cụ dân tộc, nghệ sĩ đàn tranh Dạ Hợp với các ca khúc nhạc trẻ “Hot”, “Qua cầu gió bay”, “Bốn chữ lắm”. Rapper F kết hợp cùng beatboxer KT với liên khúc “Nắng ấm xa dần”, “Vũ điệu cồng chiêng”. Những màn trình diễn mới lạ do DMC Saigon dàn dựng, nơi đào tạo – rèn luyện – phát triển những DJ, beatboxer, rapper tài năng.

Các khách mời cũng tham gia biểu diễn chúc mừng sự kiện đặc biệt này: Hiện tượng mạng đến từ team Mr Đàm cuộc thi The Voice 2015 “Cô gái vừa hát vừa ăn kẹo” Vũ Phượng với bài tủ “Nếu em được lựa chọn”. Cô còn bị Quán Quân Cười Xuyên Việt Dương Lâm và MC Cường DC thử thách, yêu cầu cô vừa hát vừa ăn mực chiên giòn. Vũ Phượng vẫn ăn rất ngon, hát rất hay, và diễn cảnh lãng mạn rất đáng yêu với Dương Lâm.

Ca sĩ Tùng Lâm bất ngờ kết hợp với Hồ Anh (thành viên cũ Vmusic) trong ca khúc đình đám “Say you do”. Ca sĩ Song Luân “Xa em kỉ niệm”, nhóm Passion “Liên khúc mưa”

Tham gia chương trình có các DJ đang hoạt động trong ngành giải trí như DJ Jolly B, Rubie Nguyễn, Anie Mơ …

DJ Thúy Khanh chia sẻ “DJ cũng là một nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao, nếu các bạn được định hướng đúng đắn. Ngọc Anh có rất nhiều bạn bè là hướng dẫn viên du lịch, họ học thêm DJ để hỗ trợ công việc của mình. Chính vì vậy, việc đưa DJ vào giáo dục chính quy tại một trường đi đầu về du lịch là một việc làm thiết thực và đáng trân trọng.”

Không chỉ DJ Thúy Khanh mà các DJ Việt Nam đều vui mừng khi nghề DJ được công nhận, đưa vào bộ môn chính quy, có trường lớp đào tạo bài bản và cấp chứng nhận nghề hẳn hoi....

Xem thêm: 

http://thegioitre.vn/Song-tre/Loat-sao-du-le-DMC-ky-ket-hop-tac-voi-truong-Saigontourist-post15344.html
http://idol.com.vn/dmc-saigon-va-truong-trung-cap-du-lich-hop-tac-tuyen-sinh-nganh-dj-khoa-1.html
https://blogsaoviet.wordpress.com/2015/07/01/hoc-vien-truong-du-lich-saigon-tourist-hao-hung-trong-le-ky-ket-voi-dmg/
http://saoonline.vn/hau-truong-sao/rung-sao-den-chuc-mung-thanh-cong-moi-cua-dj-wang-tran-112697.html
http://www.muctim.com.vn/content/-/view/Van-Hoa-Nghe-Thuat/Em-gai-dao-dien-Hu%E1%BB%B3nh-Phuc-Dien-mo-truong-day-DJ;jsessionid=B339333A8692FCFFF92E13C96A24D62E.as4?article=527519

Nguồn: Mtvvietnam.com.vn

Cùng danh mục