Tin tức

Sao Việt tề tựu dự đám cưới tập thể của 60 cặp khuyết tật

Với mong muốn thực hiện những chương trình cộng đồng mang tính lâu dài, để hỗ trợ thiết thực cho mỗi cá nhân khuyết tật hòa nhập cuộc sống, Hội giáo dục nghề nghiệp TP HCM kết hợp với báo Thời Trang Trẻ và Kim Tuyến Bridal tiếp tục tổ chức chương trình “Lễ cưới vì cộng đồng” với chủ đề Ngày hạnh phúc.

Vợ chồng Lý Hải xúc động trong ngày cưới 60 cặp khuyết tật

Đến với chương trình có gần 100 hồ sơ nhưng BTC chỉ chọn được 60 cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như bị khiếm thị, bị câm điếc, cùng ngồi xe hoặc bị khiếm khuyết về chân tay.… Các cặp đôi phải chứng nhận mình là người khuyết tật, cam kết đã yêu nhau hoặc sống với nhau nhưng do nghèo nên chưa tổ chức đám cưới.

Nguyễn Phi Hùng hào hứng chụp hình cùng các cặp đôi

60 cặp đôi là 60 câu chuyện tình ngọt ngào. Tuy số phận khác nhau có nhiều người tóc đã bạc, da đã nhăn, cũng có người chỉ nghe mà không nhìn được nhưng khát khao lớn nhất của họ với mơ ước một lần trong đời được mặc áo cô dâu chú rể. Phần lớn các đôi uyên ương đã sống chung với nhau nhiều năm nhưng không có điều kiện tổ chức lễ thành hôn.

Diễn viên Mai Phương hạnh phúc cùng một cặp vợ chồng khuyết tật

Họ cùng hoàn cảnh, đến với nhau bằng trái tim đồng cảm, cùng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Những hình ảnh quen thuộc bàn tay nắm chặt lấy nhau, cái siết nhẹ qua lưng người bạn đời và cả nụ cười, nước mắt của những người con, bạn bè, người thân đang đứng quanh họ khi chứng kiến giây long trọng của đời người giờ đây đã trở thành hiện thực với niềm vui, niềm hạnh phúc đang hiện hữu.

Ca sĩ Duyên Anh Idol ngập trần niềm vui khi dự đám cưới cộng đồng

Thật xúc động khi chứng kiến hình ảnh của những cặp uyên ương bên nhau nguyện thề về một tình yêu vĩnh cửu. “Cuộc sống không quan trọng là mình sống lâu hay ngắn mà những giây phút ở bên nhau luôn hạnh phúc mới là nguồn an ủi để tôi tin vào ngày mai. Chúng tôi hạnh phúc hơn cả hạnh phúc bởi không ngờ mình lại có được ngày này. Cứ tưởng cả đời mình sẽ chẳng bao giờ được lên xe hoa”, một cặp đôi tham dự lễ cưới cho biết.

Cao Mỹ Kim và bạn trai cũng đến tham dự lễ cưới

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và DJ Wang Trần

Tham gia chương trình, mỗi cặp đôi khuyết tật được Kim Tuyến Bridal hỗ trợ trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, chụp hình cưới, Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý tặng 60 cặp nhẫn cưới, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palaca tài trợ một bàn ăn cho người thân hai gia đình của mỗi cặp đôi, bên cạnh đó còn có những phần quà của các nhà hảo tâm tặng cô dâu, chú rể.

Vợ chồng diễn viên Cao Minh Đạt

Đến chung vui cùng các cặp đôi có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, Nguyễn Phi Hùng, Bằng Cường, Cao Mỹ Kim, Duyên Anh Idol, Khánh Loan, Vicky Nhung diễn viên Kim Tuyến, Mai Phương, Huỳnh Trang Nhi, Vũ công Phan Hiển, MC Quốc Bình, người mẫu Trúc Linh… không chỉ tham dự nghệ sĩ còn trình diễn với tấm lòng thiện nguyện, mong muốn chúc phúc cho ngày vui của các đôi tân lang tân nương.

Người đẹp Ngô Trúc Linh

MC Quốc Bình

Diễn viên Kim Tuyến

Phan Hiển cùng các bé

Để thực hiện chương trình lễ cưới tập thể này, ngoài nhà tài trợ chính là trung tâm tiệc cưới Him Lam Palace ban tổ chức và các cộng sự đã đi vận động các nhà hảo tâm suốt nhiều tháng. Đồng hành trong năm thứ 3, Đại sứ chương trình cũng là đạo diễn cho chương trình Lễ cưới tập thể Huỳnh Phúc Thanh Nhân chia sẻ “Đó là hành trình vất vả, đòi hỏi phải cẩn thận, chỉn chu ở nhiều khâu. May mắn là chúng tôi đón nhận sự ủng hộ lớn từ mọi người cùng chung tay để công việc được tiến hành đến ngày hôm nay”.

Ý tưởng tổ chức đám cưới tập thể xuất phát từ câu chuyện kể của chị Kim Tuyến người luôn đồng hành trong nhiều hoạt động từ thiện, chủ sở hữu một cửa tiệm cho thuê áo cưới. Chi kể, vô tình thấy anh thanh niên bán vé số đứng ngắm chiếc áo cưới được trưng ở mặt trước showroom chị chăm chú. Chị tò mò thì đã bắt chuyện là ảnh có cần hỗ trợ gì không? Thì anh tỏ vẻ rụt rè cho đến sau anh chia sẻ là anh rất ao ước cho vợ mình được mặc một chiếc áo cưới 01 lần vì đó là niềm ao ước của vợ mình.

Sao Việt tề tựu dự đám cưới tập thể của 60 cặp khuyết tật

Và tự câu chuyện đó. Chị mới lên ý tưởng là thực hiện một chương trình đám cưới từ thiện. Trong quá trình tìm kiếm sự ủng hộ và hỗ trợ thì chị đã đồng ý tưởng với Hội giáo dục nghề và hình thành nên chương trình đám cưới tập thể với tên gọi “Ngày Hạnh Phúc” với 40 cặp đôi năm ngoái 2015. Rung động trước những niềm vui đó, năm nay chị tiếp tục là một trong những đơn vị đồng tổ chức và kêu gọi các nhà tài trợ để thực hiện tiếp chương trình mang đậm tính nhân văn này, và với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, chương trình năm nay diễn ra với số lượng lên đến 60 cặp đôi.

Các nghệ sĩ lên sân khấu hát tặng những ca khúc ý nghĩa và sôi động

Một số hình ảnh xúc động trong chương trình

Đến dự tiệc cưới, chứng kiến sự hoành tráng của buổi tiệc và niềm hạnh phúc của cùng lúc 60 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt, đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã quyết định xác lập kỷ lục Guiness “Lễ cưới tập thể tổ chức cho nhiều cặp đôi người khuyết tật nhất Việt Nam”. Đại diện nhận kỷ lục là Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp TP HCM.

Xem thêm: 

http://alotintuc.com/dj-wang-tran-thanh-nhan-dai-su-dam-cuoi-tap-the-cho-nguoi-khuyet-tat-2016/
http://damcuoitapthe.com/hop-bao-chuong-trinh-dam-cuoi-tap-the-cho-nguoi-khuyet-tat-2016-snw
http://damcuoitapthe.com/dj-wang-tran-thanh-nhan-dai-su-dam-cuoi-cho-nguoi-khuyet-tat-2016-snw
http://damcuoitapthe.com/dcttcnkt-2016-dai-su-chuong-trinh-sab

Nguồn: Doanhnhansaoviet.vn

Cùng danh mục