Tin tức

Wang Trần khiến người Việt tự hào khi lọt top 46 DJ hàng đầu thế giới

DJ là một nghề đang thịnh hành và phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên đằng sau vẻ phát triển rầm rộ đó là sự lộn xộn, thiếu đầu tư nghiêm túc, chuyên sâu mà chỉ ồ ạt về số lượng cũng như thiếu hụt cá tính riêng trong âm nhạc. Điều này khiến các gương mặt DJ nổi bật ở Việt Nam không nhiều. Tuy nhiên DJ Quang Trần là một ngoại lệ khi anh vừa là một “tay đánh nhạc” kỳ cựu cũng là một bậc thầy làng DJ Việt Nam. Tại quê nhà, anh được mệnh danh như người tiên phong trong nghề Mobile DJ và cũng là người mang DJ Việt ra thế giới.

Với hàng chục giải thưởng lớn nhỏ, tên tuổi DJ Quang Trần đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia và vươn ra toàn thế giới. Điều này được khẳng định lần nữa khi mới đây, trang web hàng đầu thế giới về DJ: Thedjlist đã xếp hạng anh trong top những DJ hàng đầu thế giới. Theo đó Wang Trần đứng thứ 46, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký từ các quốc gia phát triển về âm nhạc khác.

Thông tin này không gây bất ngờ trong giới bởi kinh nghiệm, khả năng chuyên sâu từng thể loại nhạc cũng như cá tính âm nhạc có một không hai của anh. Cũng chính nhờ sự nổ lực của mình, Wang Trần đã thành công khi tìm ra quán quân của Miss DJ 2015 tại Việt Nam – cuộc thi về nghề DJ đầu tiên với qui mô hoành tráng.

Ngoài ra anh cũng góp mặt trong vai trò cố vấn cho các chương trình hàng đầu Việt Nam: Cặp Đôi Hoàn Hảo, Việt Nam Got Talent, The Voice, Việt Nam idol, Bài Hát Yêu Thích… Anh còn phối hợp với NVH Sinh viên TPHCM và trường Sài gòn Tourist mở các lớp đào tạo nghề nhằm tìn ra những tài năng của nghề.

Chia sẻ về tin vui này anh cho biết:” Tôi rất hạnh phúc khi có được kết quả này sau 12 năm theo nghề dj. Là động lực giúp tôi quyết tâm đầu tư thời gian và tài chính vào những dự án mới cho những bạn trẻ yêu thích dj. Để mỗi dj đều là một nghệ sỹ là điều tôi luôn ao ước.”

Môi trường dj hiện nay phát triển khá mạnh trên toàn quốc. Club dj cũng có nhiều chỗ làm do các beer club mở ra liên tục. Mobile dj phát triển mạnh do các nhu cầu event ngày càng nhiều. Một phần do các chương trình Tv Show, Game Show, Fashion show đòi hỏi phải có sự trợ giúp của dj. Phần biểu diễn dj không còn đơn điệu, mà nó là sự kết hợp mới lạ với các tiết mục: ca sỹ, nhạc cụ, beatboxer, rapper… Nghề dj ngày càng được các bạn trẻ quan tâm và theo học.

Chia sẻ về tương lai của DJ, Wang Trần cho rằng nghề dj sẽ không dừng lại trong tương lai. Nó tồn tại từ rất lâu chứ không phải là một trào lưu, và giờ đây đang ở thời kỳ nở rộ. Nghề dj đang được công nhận như một nghệ sỹ thực thụ. Là một nhân tố không thể thiếu trong nhiều chương trình tv show, những festival hàng chục ngàn người, và các lễ hội countdown hàng năm… Dj đang là xu hướng của thế giới chứ không chỉ ở Việt nam.

Tháng 9 tới Wang Trần sẽ đại diện Việt Nam tham gia một chương trình âm nhạc cùng với 4 dj top thế giới, tháng 10 làm tour dj xuyên việt cùng sinh viên tại các trường đại học, tháng 11 đưa miss dj biểu diễn ở các nước đông nam á,…

Xem thêm: 

http://vtv.vn/am-nhac/dj-wang-tran-lot-top-50-dj-xuat-sac-nhat-the-gioi-20150817173750405.htm?mobile=true
http://www.phunuvagiadinh.vn/Am-nhac-173/dj-wang-tran-xuat-sac-lot-top-50-dj-the-gioi-11179
http://giaobao.com/am-nhac/dj-wang-tran-lot-top-50-dj-xuat-sac-nhat-the-gioi/47933.html
http://baomoi.me/am-nhac/dj-wang-tran-lot-top-50-dj-xuat-sac-nhat-the-gioi_tin47420.html
http://www.giaoduc.edu.vn/dj-wang-tran-vao-top-50-dj-xuat-sac-nhat-the-gioi.htm
http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/DJ-Wang-Tran-lot-Top-50-DJ-xuat-sac-nhat-the-gioi/214050405/50/
http://mywow.vn/dj-wang-tran-lot-top-50-dj-xuat-sac-nhat-the-gioi_a1720849.html
http://dj.so1vn.vn/dj-wang-tran-lot-top-50-dj-xuat-sac-nhat-the-gioi
http://www.baomoi.com/DJ-Wang-Tran-vao-Top-50-DJ-xuat-sac-nhat-the-gioi/c/17287262.epi
http://english.thesaigontimes.vn/42586/Local-DJ-in-world%E2%80%99s-Top-50.html
http://www.vir.com.vn/local-dj-in-worlds-top-50.html
http://www.vietnambreakingnews.com/tag/dj-wang-tran/
http://www.talkvietnam.com/tag/dj-wang-tran/
http://english.vov.vn/Culture/Vietnamese-DJ-listed-among-worlds-top-50/298883.vov

Nguồn: Blog Tâm Sự

Cùng danh mục